ตำนาน 7 เทพ The Legend Forever Of Arsenal

Thierry Daniel Henry

ตำนานนักฟุตบอลของอาเซนอล เรียกได้ว่าเดอะคิงคนหนึ่ง ด้วยสถิติอันสวยหรูที่ทำไว้กับอาเซนอลสามารถการันตรีถึงความสามารถของกองหน้าแห่งเมืองน้ำหอมได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งยังยิงประตูได้ มากกว่า 20 ประตูติดต่อกัน 5 ฤดูกาล ทั้งยังเป็นสถิติการทำประตูในสนามเดียว(ไฮบิวรี่) เยอะที่สุดเป็นประวัติศาสตร์พรีเมียรืลีกอังกฤษ มากถึง 114 ลูก และ ทำตำนานไร้พ่ายตลอดฤดูกาล 2003/2004

Dennis Nicolaas Maria Bergkamp

ตำนานนักบอลของอาเซนอล เพชฌฆาตภูเขาน้ำแข็ง สร้างผลงานให้กับการเล่นให้กับสโมสรเอาไว้จนเป็นตำนานอีกหนึ่งคน ประตูแห่งประวัติศาสตร์ ที่ยิงประตูสุดสวยที่ถูกยกย่องให้เป็นหนึ่งในประตูที่ดีที่สุดตลอดกาลของโลกฟุตบอล 2001/2002
ในการยิงประตูนิวคาสเซิล ด้วยการรับลูกจาก Pirès กลับตัว 360 องศา และ ยิงประตูสวนผู้รักษาประตูเข้าไปอย่างสวยงาม

Robin Van Persie

กองหน้าดาวยิงอีกหนึ่งผลงานของอาเซนอล ที่ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นจริงๆ ถึงภายหลังจะไปอยู่กับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดแล้วก็ตาม แต่ก็เป็นหนึ่งในนักเตะที่น่าจดจำของ อาเซนอลไม่น้อย  เป็นนักเตะหัวใจสำคัญในทุกเกมของอาร์เซนอล จำนวนประตูเป็นการบอกได้เป็นอย่างดีถึง ความสามารถของกองหน้าคนนี้

Fredrik Ljungberg

ปีกขวาความสามารถดี หนึ่งในขุนพลยุคไร้พ่าย ที่สร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมไม่มีที่ติ ปีกตัวจี๊ดมีลีลาการเล่นที่เร้าใจ ลากเลี้อยจ่ายบอลตัดเข้ากลาง มีทั้งความเด็ดขาดและความเก๋านอกจากนี้ยังมีทีเด็ดจากการโยนบอลตัดเข้ากลาง

Robert Pires

ตำนานอีกหนึ่งของขุนพลอาเซนอล ยุคทองของอาเซนอลในช่วงไร้พ่าย นักเตะสุดพริ้ว แย่งบอลยาก เล่นคู่กับ Thierry  Henry ได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญ เขานับเป็นนักเตะที่จมูกไวมาก เหมือนลูกว่าบอลจะกระฉอกออกมาทางไหนและอยู่ตรงนั้นเสมอ

Patrick Vieira

สำหรับนักฟุตบอลคนนี้ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ เป็นตำนานกองกลางที่ขับเคลื่อนทีมได้อย่างยอดเยี่ยม หนึ่งในนักเตะทื่คุมเกมได้ดี และ ปัจจุบันยังหาผู้เล่นมาทดแทนตำแหน่งนี้ไม่ได้ การเข้าบอลสกัดในจังหวะที่พอดิบพอดี ไม่ขาดไม่เกิน และ การเปิดเกมของอาเซนอลมักจะถูกเริ่มมาจาก Patrick Vieira

Tomas Rosicky

เป็นนักเตะที่ได้รับการยอมรับจากวงการฟุตบอลเยอรมัน และ เมื่อย้ายมาอยู่อาเซนอลก็ไม่เคยทำให้ผิดหวังเลยแม้แต่น้อย  พื้นที่แดนกลางนั้นถูกควบคุมโดยเขา เรียกได้ว่า เป็นหนึ่งในศูนย์รวมที่สำคัญของทีม และสร้างปรากฏการที่ตื่นตาตื่นใจอยู่บ่อยครั้ง นับเป็นตำนานคนสุดท้ายของนักเตะยุคเก่ากับอาเซนอล